Các hậu quả của việc tuyển dụng không tốt là gì?Trong thị trường việc làm ngày nay, cạnh tranh khá khốc liệt và đầy lo ngại cho doanh nghiệp. Tìm kiếm nhân sự phù hợp và chuyên nghiệp là một đầu tư đắt đỏ. Nó bắt đầu từ việc quảng cáo tuyển dụng, qua quá trình tiếp nhận nhân viên và xa hơn nữa. Không có gì lạ khi các quản lý đưa ra quyết định tuyển dụng dựa trên trực giác, nhưng điều đó có thể nhanh chóng trở thành một điểm bất lợi lớn nếu nhân viên đó không phù hợp với doanh nghiệp.

Đội ngũ tuyển dụng tại mọi công ty làm việc chăm chỉ và tiêu tốn rất nhiều chi phí để xác định và tuyển chọn người phù hợp để đảm nhận công việc. Tuy nhiên, đôi khi một nhân viên mới được tuyển dụng lại trở thành gánh nặng cho đội của họ, bộ phận của họ và cả công ty nói chung.

Các hậu quả của việc tuyển dụng không tốt là gì?

Tổn thất chi phí

Chi phí phỏng vấn, tuyển dụng và đào tạo một nhân viên mới là rất cao và tổn thất nếu nhân viên không phù hợp. Cũng cần tính đến chi phí doanh thu và triển vọng bị mất trong thời gian này.

Ảnh hưởng tiêu cực đến đội/nhóm

Một trong những lý do phổ biến nhất là họ mang lại thái độ không tốt. Nếu điều này xảy ra, tinh thần làm việc trong nhóm sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Tuyển dụng không hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng đến các đồng nghiệp có năng lực khác dẫn đến hao phí thời gian làm việc. Những nhân viên tốt sẽ phản đối việc phải chịu đựng các vấn đề không mong muốn, lòng tự trọng sẽ bị ảnh hưởng, tiêu chuẩn sẽ giảm và sớm muộn, họ sẽ rời khỏi tố chức.

Tác động đến khách hàng

Những nhân viên này sẽ có lối làm việc không bền vững, họ luôn tìm kiếm những con đường tắt, hoặc làm cho khách hàng thất vọng do thiếu trải nghiệm dịch vụ khách hàng. Những lối suy nghĩ tiêu cực và hành động thiếu hiệu quả của họ sẽ không thu hút được khách hàng mới và thậm chí cũng không giữ chân được khách hàng cũ. Từ đó làm xấu đi thương hiệu của tổ chức.

Vai trò của người lãnh đạo

Người quản lý bây giờ đang gánh một áp lực lớn để quản lý đội nhóm. Nếu thêm một nhân viên không phù hợp vào bất kỳ nhóm nào và chắc chắn sẽ tạo ra sự căng thẳng, không thoải mái đáng kể với họ. Từ đó, làm giảm hiệu suất và vai trò của người quản lý trong tổ chức.

Giải pháp tuyển dụng nhanh chóng và hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ tuyển dụng tại Shelby Global bao gồm tất cả các yếu tố được đề cập để giúp bạn chọn được một nhân viên phù hợp. Chúng tôi ứng dụng các phương pháp độc đáo và phù hợp cho từng cá nhân doanh nghiệp, mang đến một ứng viên tài năng và phù hợp.

×