Nhà tuyển dụng nên thương lượng với ứng viên như thế nào?In the recruitment industry, we often come across numerous guides on how candidates Trong ngành tuyển dụng, chúng ta thường thấy rất nhiều hướng dẫn về cách ứng viên nên đàm phán khi tham gia một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, thông tin dành cho nhà tuyển dụng trong tình huống này có phần ít hơn nhiều. Vậy làm thế nào để xử lý quá trình này khi bạn biết bạn đã tìm ra ứng viên tốt nhất?

Đàm phán, thương lượng là một con đường hai chiều và giao thông ở cả hai bên phụ thuộc lẫn nhau. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số chỉ dẫn để giúp bạn đàm phán khi tuyển dụng ứng viên.

Thấu hiểu ứng viên

Trong quá trình phỏng vấn, việc phân biệt giữa những điều ứng viên cần và những điều họ muốn là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là hiểu rõ hơn về hành vi của ứng viên thay vì tập trung chỉ vào câu trả lời của họ. Thái độ và hành vi của họ trong những phút cuối của cuộc phỏng vấn thường nói lên nhiều điều về họ hơn cả cuộc phỏng vấn.

Thể hiện rõ những mục tiêu

Thời đại số giúp quá trình "nhảy việc" tăng lên đáng kể và nhanh chóng. Điều này làm cho một số ứng viên có cảm giác họ có lợi thế trong quá trình đàm phán. Để tránh các cuộc tranh luận không cần thiết, nhà tuyển dụng nên làm rõ những gì bạn có thể cung cấp. Nhà tuyển dụng đã nỗ lực bỏ ra thời gian và công sức để tìm được một ứng viên phù hợp, vì vậy việc làm cho mục tiêu và yêu cầu rõ ràng sẽ tiết kiệm thời gian cho cả hai bên, tránh những nhầm lẫn không đáng có về sau.

Giúp ứng viên hiểu công việc và trao đổi thoải mái với nhà tuyển dụng

Luôn tồn tại những điều quan trọng hơn trong công việc ngoài các nhiệm vụ cố định. Hãy giải thích điều này cho ứng viên tiềm năng của bạn. Đó có thể là cơ hội học hỏi, tiến bộ trong công ty, các khoản thưởng hàng năm hoặc các phúc lợi hàng quý. Bất kỳ công việc nào cũng có nhiều khía cạnh khác nhau, và việc trình bày những điều này trước ứng viên có thể giúp họ chấp nhận những gì bạn đề xuất một cách dễ dàng và giảm bớt thời gian đàm phán.

Tránh thương lượng những điều vô nghĩa

Khi bạn đã tìm được ứng viên tốt nhất cho công việc, hãy nhớ rằng bạn cũng có trách nhiệm đảm bảo họ sẽ trở thành một nhân viên trung thành. Nếu ứng viên đang đàm phán về những điều không quá khó khăn với khả năng đáp ứng của doanh nghiệp, hãy mang đến cho họ quyền lợi đó. Đừng quên rằng bạn đang có một nhân viên tài năng mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Tóm lại

Luôn ghi nhớ tác động mà bạn sẽ tạo ra khi bạn là một nhà tuyển dụng nói thay cho công ty, hãy nắm bắt cơ hội để tạo mối quan hệ tốt với ứng viên hiện tại và đảm bảo rằng họ trở thành một phần không thể thiếu của tổ chức của bạn. Cuối cùng, đừng để cuộc phỏng vấn gây ra những rào cản và mâu thuẫn không đáng có, mà hãy nắm bắt bạn đã tìm thấy ứng viên phù hợp.

×